• หลังไปตากฝนเมื่อ 4-5 วันก่อนมีอาการมึนๆตื้อๆ ปวดหัว เกิดจากอะไร

  •  Nuntaluk Boonrit
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเป้นอาการใด เมื่อ4-5วันก่อนได้ออกไปซื้อของละตากฝนไปซื้อจนวันต่อมารู้สึกไม่สบายเลยซื้อยากิน และตอนนี้ไม่มีอาการใดแล้วนอกจากรู้สึกมึนๆตื้อๆในหัวเป็นมา4-5วันเเล้ว
    Nuntaluk Boonrit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nuntaluk Boonrit

    อาการมึนๆตื้อๆ ปวดหัวดังกล่าวมานั้น ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อภาวะหรือโรคใดๆอย่างชัดเจน โดยอาจเกิดจาก การพักผ่อนน้อย การมีไข้ทำให้ปวดมึนศีรษะซึ่งจะต้องวัดอุณหภูมิกายร่วมด้วย หรือปวดหัวจากการใช้งานหรือการใช้สายตานานๆ ปวดไมเกรนซึ่งมักปวดมากๆข้างเดียว ปวดแบบตุ๊บๆ

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ ร่วมกับหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้มีอาการ ดื่มน้ำเปล่าสะอาด ถ้าปวดมากกินยาพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการได

    ควรไปพบแพทย์ถ้าพักหรือกินยาแก้ปวดแล้วยังไม่ดีขึ้น ร่วมกับวัดอุณหภูมิกายได้เกิน 37.5 องศา