• มีอาการปวดหัวตุ้บๆทั้งสองข้าง ปวดซ้ายเด่น ปวดกระบอกตาร่วมด้วย เกิดจากอะไร

  •  Benjaded Heaaszz
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดหัว หลังจากนอนหลับ 15.30 น.-06.00 น. ปวดตึ้บๆทั้งสองข้าง แต่ข้างซ้ายจะปวดมากกว่า มีปวดกระบอกตาด้วย(กระบอกตามันก็ไม่ได้ปวด เหมือนอาการล้าจากตอนที่ใช้คอมพิวเตอร์ในห้องมืดนานๆ คล้ายๆแบบนั้น) 1.ปกติตื่นนอนเวลานอนน้อยก็ปวดแบบนี้แหละแต่แป๊บเดียวก็หายไม่ถึงชั่วโมง.2.เคยนอนหลับในเกณ 7-8 ชม.ตื่นมาปวดก็มีแต่แป๊ปเดียวก็หาย 3.ผมกินเหล้าตื่นมายังไม่ปวดนานขนาดนี้เลย. ไม่ใช่อาการปวดที่สุดในชีวิต
    Benjaded Heaaszz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Benjaded Heaaszz

    อาการปวดหัวตุ้บๆทั้งสองข้าง ปวดซ้ายเด่น ปวดกระบอกตาร่วมด้วยนั้น อาจจะเกิดจาก ปวดหัวจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะมีการตึงตัว ปวดจากไมเกรน มักปวดเด่นที่ข้างใดข้างหนึ่ง อาจมีตาพร่า คลื่นไส้ สู้แสงไม่ได้ร่วมด้วย หรือปวดจากสาเหตุในสมองแต่มักปวดมากตอนเช้า อาเจียนพุ่ง หรืออาจมีอุบัติเหตุที่ศีรษะนำมาก่อนหน้านี้

    จากที่กล่าวมานั้น หากนอนแล้วดีขึ้น อาจจะเป็นอาการปวดจากการใช้งาน แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการ งดการใช้สายตาเพ่งนานๆไปก่อน และถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นหลังปรับพฤติกรรมดังกล่าวมาแล้ว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม