• ปวดศีรษะข้างซ้ายและรู้สึกหนักบริเวณศีรษะ ถ้าปวดหัวจะก้มหน้าลงพื้นไม่ได้เลย เกิดจากอะไร

  •  mike202043
    สมาชิก

    อาการเริ่มต้นคือการคิดและหาวิธีทำงานให้ได้สิ่งที่ต้องการ เมื่อทำแบบนี้อาการก็จะประมาณว่าปวดหัว เหมือนสมองล้า และหลังจากนั้นก็จะไม่มีความสุข ไม่ร่าเริง ไม่สนุกเหมือนก่อนหน้านี้

    บริเวณคือศีรษะข้างซ้าย เมื่อก้มหน้าก็จะปวดมาก ปวดเหมือนมีเสียงดังตุ๊บๆเบาๆ เหมือนว่าถ้าปวดหัวจะก้มหน้าลงพื้นไม่ได้เลย เช่น ก้มเก็บของ เป็นต้น
    ปกติทานยา SARA แก้ปวดหัว ก็จะหาย แต่ที่กังวลคือ มันเป็นบ่อยเกินไปครับ
    มีทางรักษาหรือเปล่าครับ อาการที่กล่าวมามันอันตรายไหมจำเป็นต้องรักษาหรือเปล่า

    mike202043  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mike202043

    อาการปวดศีรษะข้างซ้ายและรู้สึกหนักบริเวณศีรษะดังกล่าวมานั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา จากที่กล่าวมาเป็นไปได้มากที่สุด เพราะดูสัมพันธ์กับการใช้งาน การก้มๆเงยๆ สาเหตุอื่นที่อาจยังเป็นไปได้เช่น ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ได้ หรือปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่งจากที่กล่าวมายังคิดถึงได้น้อย

    ควรพักการใช้งาน พักสายตา พักผ่อนให้เพียงพอต่อวัน ร่วมกับรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ทุก 4-6 ชั่วโมงเมื่อมีอาการ และสัเงกตอาการค่ะ ถ้าพักหรือกินยาแล้ว อาการยังไม่ทุเลา ปวดมากจนรบกวนการใช้ชีวิต มีคลื่นไส้ อาเจียนพุ่ง มองเห็นไม่ชัดเจน ควรจะรีบไปพบแพทย์