• มีอาการปวดหัว ร้อนวูบวาบ เป็นเพราะอะไร

  •  Phattanee Sriurai
    สมาชิก
    ปวดหัวปวดไททรอยปวดขมับร้อนวูบวาบเป็นเพราะอะไรค่ะ
    Phattanee Sriurai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phattanee Sriurai

    อากาปรวดศีรษะ ปวดขมับร้อนวูบวาบดังกล่าวมานั้น สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดคือปวดจากกล้ามเนื้อรอบศีรษะมีการตึงตัวจากการใช้งาน มักปวดมากช่วงเย็นๆ พักแล้วจะดีขึ้นได้ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดไมเกรน โดยมักปวดมากข้างเดียว มีคลื่นไส้ตาพร่าได้ หรือปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบอาจปวดจี๊ดๆปวดแสบร้อนได้ เป็นต้น

    การดูแลตัวเองควรพักผ่่อนให้เพียงพอ 8-10 ชั่วโมงต่อวัน ดื่มน้ำมากๆ งดการทำงานหนัก นอนพักในที่สงบ ไม่มีเสียงรบกวน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ อาเจียนพุ่ง พักแล้วไม่ดีขึ้น รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน