• เป็นไข้หวัดใหญ่ ทานยาอยู่ แต่มีอากการปวดหัวมาก เป็นมา 4 วันแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีครับ ตอนนี้ผมเป็นไข้หวัดใหญ่ตามฤดูการมีอาการปวดหัวไอครับไปหาหมอหมอให้ยาต้านไวรัสกับพารามาครับแต่ว่าอาการปวดหัวของผมมันเหมือนกับคนเมารถครับยาพาราเอาไม่อยู่ครับกินไป2เม็ดไม่รู้สึกหายปวดเลยครับกินมาได้4วันแล้วครับอาการปวดหัวก็ยังไม่หายครับควรทำอย่างไรดีครับ
    เศรษฐี อากาศวิภาต  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เศรษฐี อากาศวิภาต

    อาการปวดศีรษะอาจเกิดร่วมกับการมีไข้หวัดใหญ่ได้เช่นกันค่ะ

    แนะนำการรับประทานยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ตามที่แพทย์จ่ายให้ครบแล้วสังเกตอาการอีกครั้งว่าค่อยๆดีขึ้นหรือไม่

    ถ้าอาการไอเริ่มทุเลา ไข้ลง แต่ยังปวดหัวมาก อาจจะมีสาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากกล้ามเนื้อรอบๆ ปวดไมเกรน หรือปวดจากสาเหตุในสมอง ที่ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม