• มีอาการปวดหััววิงเวียน เวลาคิดอะไรมากๆ หมอบอกให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆจะดีขึ้น แต่อาการยังไม่ดีขึ้นค่ะ

  •  Chutimol Preerat
    สมาชิก
    หนูอายุ12ปีค่ะ ช่วงนี้หนูรู้สึกว่า ปวดหัว มึนหัว เเล้วก็เหมือนจะวูบๆ อาการปวดหัวหนูจะปวดตุบๆเหมือนเสียงหัวใจเต้น เเล้วเวลาคิดอะไรมากๆจะยิ่งปวดเเต่ไม่ได้ปวดมาก ส่วนมากจะมึนๆหัวค่ะ เเล้วก็มีอาการง่วงบ่อยค่ะ เวลาที่ปวดหัวหรือมึนหัวจะมีอาการง่วง เเล้วก็รู้สึกว่าอยากเอาน้ำเย็นมาลูบหน้า หนูเห็นบางคน เค้าปวดหัว เเล้วเเพทย์บอกว่าให้ พักผ่อนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เเต่อาการหนูไม่ค่อยทุเลาลง เลยอยากถามว่าเป็นอะไรกันเเน่คะ

    สวัสดีคะคุณ Chutimol Preerat

    อาการปวดศีรษะ หรือ วิงเวียน เหมือนจะสัมพันธ์กับการทำกิจกรรมค่ะ คือ ถ้าทำงานหรือคิดมากจะทำให้ปวดศีรษะมากมึนงง อาจจะเกิดจากความเครียดก็เป็นได้ค่ะ อย่างไรก็ตามถ้ากินยาแก้ปวด พักผ่อนเพียงพอแล้วยังไม่ดีขึ้นแนะนำว่าลองออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้างค่ะ อย่าใช้มือถือนานเกินไป พักสายตา ให้มองออกไปไกล ๆ ตรวจวัดสายตาว่าไม่มีปัญหาเรื่องสายตาสั้นค่ะ

    พยายามยืดกล้ามเนื้อต้นคอถ้าทำงานหรือเรียนแล้วต้องนั่งนานๆ ออกไปออกกำลังกายกลางแจ้งบ้างค่ะ

    กินอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำมากๆค่ะ

    Chutimol Preerat  Chutimol Preerat
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เริ่มหายดีเเล้วค่ะ เเต่ยังไม่หายขาด ขอบคุณมากๆนะคะ