• มีอาการปวดศีรษะร้าวมาที่เบ้าตาเป็นข้างเดียวเป็นอะไรทำอย่างไรถึงจะหาย

  •  pawarisa
    สมาชิก

    อายุ 21 หนัก68 สูง 160 มีอาการปวดหัวข้างขวา ปวดขมับและเบ้าตา ปวดหัวข้างขวาข้างเดียว ตาบ้างครั้งจะปวดทั้งสองข้าง ไม่เป็นทั้งวัน พออาบน้ำสระผมจะหายปวดและจะเป็นช่วงเย็นหรือแดดแรงๆ กินยาพาราไม่หายคะ

     สวัสดีคะคุณ pawarisa

    แนะนำเรื่องการตรวจสายตาค่ะ อาจจะมีปัญหาเรื่องการมองเห็นทำให้กล้ามเนื้อตาล้าได้ค่ะ

    อีกเรื่องค่ะ อาจจะต้องมาดูเรื่องการใช้ยา เช่น ยาคุมกำเนิดอาจจะทำให้มีการปวดศีรษะได้ค่ะ

    และต้องดูเรื่องการทำงานค่ะ ถ้านั่งทำงานตลอดเวลาอาจจะมีปัญหาเรื่อง office syndrome ได้ค่ะ

    อาการปวดศีรษะเนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบบริเวณต้นคอ

    ตอนนี้แนะนำว่าอาจจะต้องพยายามออกกำลังกายและอาจจะต้องพยายามพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

    ยาอาจจะเปลี่ยนเป็นยาแก้ปวดที่แรงขึ้นค่ะ แต่แนะนำว่าควรจะพบแพทย์ก่อนใช้ยาค่ะ