• ปวดหัว ปวดตา มีไข้ ไม่มีน้ำมูก เป็นอะไร

  •  Chawanya Ketphacnerchai
    สมาชิก
    รู้สึกอาการเหมือนจะเป็นหวัดแต่ไม่มีน้ำมูก มึนๆที่หัวมาสองสามวันแล้วค่ะมีไข้ขึ้นตอนดึกๆหลังออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ปวดหัวกลางหน้าผากสลับกับขมับสองข้าง การมองเห็นปกติดี อยากทราบว่าเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Chawanya

    อาการที่เล่ามาเข้าได้กับการเป็นไข้หวัดระยะเริ่มแรก   Sinus อักเสบ   หรือ อาจจากความเครียดก็ได้  การดูแลควรรักษาตามอาการทานยาแก้ปวด  ถ้าต่อมามีน้ำมูกก็ทานยาลดน้ำมูกได้ครับ   อย่าสั่งน้ำมูกแรงๆ อาจทำให้ Sinus กำเริบขึ้นได้  รับประทานน้ำมากๆ และนอนพักผ่อน อาบน้ำอุ่น อย่าโดนอากาศเย็น  เช่น ห้องแอร์  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงเร็ว คนเป็นไข้หวัดกันเยอะ  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัย รักษาที่ละเอียดต่อไปครับ