• ปวดหัว ตาร้อน ลมหายใจร้อน เกิดจากอะไร

  •  nan_n
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัว ตาร้อน ลมหายใจร้อน ปกติปวดหัวกินซาร่าก็หายแต่รอบนี้ไม่หายคะ
    nan_n  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ nan_n

    อาการปวดหัว แล้วรู้สึกตาร้อน ลมหายใจร้อนด้วยดังกล่าวมานั้น อาจจะต้องวัดอุณหภูมิกายให้แน่ชัดก่อนว่าไม่มีไข้ โดยปกติแล้วอุณหภูมิกายไม่ควรเกิน 37.8 องศา หากเกินกว่านี้จะถือว่ามีไข้

    และถ้ามีไข้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุไข้ เช่นอาจเกิดจากการอักเสบหรือติดเชื้อใดๆในร่างกาย

    แต่หากไม่มีไข้ เป็นอาการปวดศีรษะ อาจเป็นปวดศีรษะจากการใช้งาน ปวดไมเกรน หรือปวดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ปวดจากเยื่อหุ้มสมองอักเสบ แนะนำการพักผ่อนให้มากๆ กินยาแก้ปวดได้ และสังเกตอาการ ถ้ายังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาไม่ทุเลา ให้ไปพบแพทย์