• มีอาการปวดหัว ตัวร้อน รู้สึกร้อนๆหนาวๆ คลื่นไส้ เกิดจากการพักผ่อนน้อยหรือเปล่า

  •  Thanwarat Khrueawan
    สมาชิก
    ปวดหัว ตัวร้อน เวียนหัวนิดหน่อย รู้สึกเหมือนชีพจรเต้นแปลกๆหรือคิดไปเองก็ไม่รู้ แล้วก็รู้สึกเหมือนจะอ้วกแต่ก็ไม่อ้วกค่ะ แต่ก่อนหน้านี้นอนดึกมาก พักผ่อนน้อย และวันที่29ประมาณ30มีประจำเดือนจนถึงวันที่31มี.ค.63ค่ะ อาการแบบนี้เกี่ยวกับพักผ่อนน้อยใช่ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Thanwarat Khrueawan

    อาการปวดศีรษะ มีไข้ คลื่นไส้ อาจส่งผลให้หัวใจเต้นเร็วจากการอักเสบ หรือ ติดเชื้อ ภายใน  ซึ่งอาจเกิดจาก อาการหวัด กระเพาะอักเสบ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ฯลฯ  หากมีประวัตินอนน้อย อาจทำให้อาการเป็นมากขึ้น เพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่ดีครับ

    ดังนั้น ตอนนี้ขอแนะนำให้พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเยอะๆ และรับประทานอาหารอ่อนๆ เพื่อให้ย่อยอาหารได้ง่าย

    แต่หากอาการทั่วไปยังไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์ ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ