• ปวดหัวไม่มาก เวียนหัว คลื่นไส้ทุกวัน เบื่ออาหาร เป็นผลจากยาหรือเปล่า เป็นอาการฉุกเฉินไหม

  •  Chohan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอฉันเป็นไทรอยด์พิษค่ะไม่แน่ใจว่าอาการปวดหัวเวียนหัวคลื่นไส้บางครั้งหมดแรงตั้งแต่เช้าเบื่ออาหารบางครั้งก็หน้ามืดใจสั่นกินยาแล้วนะคะแต่มีอาการแบบนี้ไม่แน่ใจว่ามีโรคอย่างอื่นมาแทรกหรือเราเครียดหรือผลข้างเคียงจากยา(Methimazole)ภ้าอาการแบบนี้สามารถเรียกว่าฉุกเฉินไปพบหมอก่อนถึงวันนัดได้มั๊ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Chohan

    ยา Methimazole อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดกล้ามเนื้อ เป็นต้น ได้ครับ  ถ้ายังมีอาการเวียนศีรษะเช่นนี้มาก หรือ มีอาการหายใจลำบาก แน่นหน้าอก  ก็ควรไปพบแพทย์ทันที เพื่อให้แพทย์ประเมินว่า เป็นผลจากยาหรือไม่ และรับการรักษาต่อไปครับ