• ปวดหัวใช้อาการโรคพิษสุนัขบ้าไหมครับ

  • คือตอนค่ำๆผมรู้สึกเวียนหัวเลยกังวลว่ามันอาจเป็นอาการของโรคพิษสุนัขบ้าแต่ผมก็ไปวัคซีนหลังโดนกัดไป9วันและสุนัขยังอยู่ดีตั้งแต่วันที่โดนกัดไปสองเดือน

     สวัสดีค่ะ คุณ ศุภวิชญ์ ลำงาม,

                         หากสุนัขยังคงมีชีวิตอยู่นับจากวันที่กัดคุณ ศุภวิชญ์ ลำงาม ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน แสดงว่าสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่กัดคุณ และคุณศุภวิชญ์ ลำงาม ก็จะไม่ติดเชื้อและเป็นโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ

                          สำหรับอาการเวียนหัวนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก นอนไม่หลับ นั่งรถนาน หรือร่างกายขาดน้ำ จากการดื่มน้ำน้อย หรือมีไข้ ท้องเสีย อาเจียน เป็นต้น หรืออาจเป็นอาการร่วมของโรคอื่นๆ เช่น ไข้หวัด ภูมิแพ้ ไมเกรน หรือมีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                          ในเบื้องต้น แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ งดทำงานหนัก หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ