• ปวดหัวจี๊ดๆ หลังฉีดวัคซีนมา 1 สัปดาห์ เกิดจากอะไร

  •  omenrov
    สมาชิก

     พึ่งมาเป็นหลังฉีดวัคซีน az ฉีดตอน 29 ส.ค หลังฉีด 1 สัปดาห์ มีอาการปวดหัวจี้ดแบบไม่เคยปวดมากก่อน 1-3 วินาที หลังจากนั้นจะมีอาการตื้อๆ มึนๆ หนักๆหัว ไม่สดชื่น บางครั้งปวดหลังศีรษะ โดยเฉพาะตอนนอนราบ  กินยาแก้ปวดแก้อักเสบคลายกล้ามเนื้อ ก็ไม่หาย ยังคงเป็นอยู่กว่า 2 สัปดาห์แล้วครับ

    omenrov  omenrov
    สมาชิก

    มีตาพร่ามัวด้วยครับตอนมองไกลๆ

    omenrov  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ omenrov

    อาการปวดหัวอาจมีสาเหตุมาได้จาก ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ มักปวดจี๊ดๆ ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ หรือปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่งได้

    หากรับวัคซีนมาแล้ว 1 สัปดาห์ ไม่น่าจะมีผลข้างเคียงมาทำให้ปวดหัวได้อีก เบื้องต้นควรพักผ่อนให้เพียงพอต่อวัน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    และสังเกตอาการ ถ้าพักเต็มที่แล้ว กินยาแก้ปวดแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น แขนขาอ่อนแรง พูดไม่ชัด ปากเบี้ยว ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ไ ควรไปพบแพทย์