• ปวดหัว เวียนหัวบ่อยๆ ปวดตรงหว่างคิ้วและกลางหน้าผาก เกิดจากอะไร แล้วควรดูแลตนเองอย่างไรให้หาย

  •  ปวดหัวเวียนหัวบ่อยบริเวณหว่างคิ้วหรือกลางหน้าผากเกิดจากอะไรแล้วผมจะต้องแก้ยังไงครับช่วงนี้เป็นบ่อยมาก

    ตะวัน ประชามอญ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ตะวัน ประชามอญ

    อาการปวดหัว เวียนหัวบ่อยๆ ปวดตรงหว่างคิ้วและกลางหน้าผาก อาจจะเกิดจาก ปวดจากโรคไซนัสอักเสบ โดยอาจปวดตามใบหน้า หว่างคิ้ว โหนกแก้ม มีน้ำมูกเขียวข้นร่วมด้วย สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ส่วนปวดจากสาเหตุในสมองมักจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ อาจมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆเช่นกล้ามเนื้ออ่อนแรง อาการชาร่วมด้วยได้

    ถ้าไม่ได้มีสารคัดหลั่งผิดปกติในจมูก ไม่ได้มีน้ำมูกไหลลงคอ ก็อาจนึกถึงภาวะไซนัสอักเสบได้น้อยลง แต่จะไปคิดถึงภาวะปวดศีรษะจากการใช้งาน คือเป็นการตึงตัวของกล้ามเนื้อมากกว่า

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนต่อไป ถ้าอาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มปวดเยอะ ปวดจนรบกวนการใช้ชีวิต ในเบื้องต้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ พักการใช้งานสายตาเป็นระยะ ไม่เพ่งสายตาเอาไว้นานๆ ให้มองไกลสลับไปเป็นระยะ และกินยาแก้ปวดได้ถ้าปวดมาก

    ตะวัน ประชามอญ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ตะวัน ประชามอญ

    อาการปวดหัว เวียนหัวบ่อยๆ ปวดตรงหว่างคิ้วและกลางหน้าผาก อาจจะเกิดจาก ปวดจากโรคไซนัสอักเสบ โดยอาจปวดตามใบหน้า หว่างคิ้ว โหนกแก้ม มีน้ำมูกเขียวข้นร่วมด้วย สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ส่วนปวดจากสาเหตุในสมองมักจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ อาจมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆเช่นกล้ามเนื้ออ่อนแรง อาการชาร่วมด้วยได้

    ถ้าไม่ได้มีสารคัดหลั่งผิดปกติในจมูก ไม่ได้มีน้ำมูกไหลลงคอ ก็อาจนึกถึงภาวะไซนัสอักเสบได้น้อยลง แต่จะไปคิดถึงภาวะปวดศีรษะจากการใช้งาน คือเป็นการตึงตัวของกล้ามเนื้อมากกว่า

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนต่อไป ถ้าอาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มปวดเยอะ ปวดจนรบกวนการใช้ชีวิต ในเบื้องต้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ พักการใช้งานสายตาเป็นระยะ ไม่เพ่งสายตาเอาไว้นานๆ ให้มองไกลสลับไปเป็นระยะ และกินยาแก้ปวดได้ถ้าปวดมาก

    ตะวัน ประชามอญ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ตะวัน ประชามอญ

    อาการปวดหัว เวียนหัวบ่อยๆ ปวดตรงหว่างคิ้วและกลางหน้าผาก อาจจะเกิดจาก ปวดจากโรคไซนัสอักเสบ โดยอาจปวดตามใบหน้า หว่างคิ้ว โหนกแก้ม มีน้ำมูกเขียวข้นร่วมด้วย สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ส่วนปวดจากสาเหตุในสมองมักจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ อาจมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆเช่นกล้ามเนื้ออ่อนแรง อาการชาร่วมด้วยได้

    ถ้าไม่ได้มีสารคัดหลั่งผิดปกติในจมูก ไม่ได้มีน้ำมูกไหลลงคอ ก็อาจนึกถึงภาวะไซนัสอักเสบได้น้อยลง แต่จะไปคิดถึงภาวะปวดศีรษะจากการใช้งาน คือเป็นการตึงตัวของกล้ามเนื้อมากกว่า

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนต่อไป ถ้าอาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มปวดเยอะ ปวดจนรบกวนการใช้ชีวิต ในเบื้องต้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ พักการใช้งานสายตาเป็นระยะ ไม่เพ่งสายตาเอาไว้นานๆ ให้มองไกลสลับไปเป็นระยะ และกินยาแก้ปวดได้ถ้าปวดมาก