• ปวดท้ายทอยเวลาขยับไม่ทราบเป็นจากอะไรครับ

  •  Sahatsawat
    สมาชิก
    สวัสดีครับ...ผมปวดที่บริเวณท้ายทอยมาก เวลาขยับตัว,เดิน,หรือทำสิ่งต่างๆ ถ้าไม่ขยับตัวจะแค่รู้สึกมึนๆปวดเมื่อยตาม แขน,ขา,ไหล่ ผมมีโอกาสเป็นโรคอะไรครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Sahatsawat

    อากาปวดท้ายทอยหรือ ปวดหัว เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • กระดูกต้นคออักเสบ
    • หรือ อาจจะเกิดจากล้ามเนื้อบริเวรรอบๆ หัวไหล่ หรือ สะบักอักเสบ
    • หรืออาจจะเกิดจากการบาดเจ็บ เช่น การนอนตกหมอน
    • การใช้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอนานเกินไป เช่น การนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์

    ซึ่งหมอแนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวด

    และอาจจะต้องออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ และอาจจะใช้การประคบเย็นประคบร้อน หรือการนวด