• ปวดหัวเมื่ออากาศหนาว

  •  Poonsak Sancarn
    สมาชิก
    อยากทราบสาเหตุ ผลกระทบ การรักษา การดูแล ขอบคุณครับ
    Poonsak Sancarn  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ สำหรับข้อมูลที่ให้อาจไม่เพียงพอในการวินิจฉัยนะคะ

    การวินิจฉัยอาการปวดหัวจำเป็นต้องทราบถึงรูปแบบในการปวดหัวแต่ละครั้งของผู้ป่วย รวมถึงการตรวจร่างกาย และในบางครั้งอาจต้องมีการตรวจพิเศษอื่นๆร่วมด้วยเพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยที่แม่นยำและให้การรักษาแก่ผู้ป่วยอย่างเหมาะสมค่ะ

    ในเบื้องต้น แนะนำให้อ่านเป็นข้อมูลของอาการปวดหัวที่พบได้บ่อยในประชากรทั่วไปก่อนนะคะ

    สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่ค่ะ

    หลังอ่านข้อมูลแล้วหากพบว่ามีอาการที่เข้าข่ายอาการระดับรุนแรง แนะนำให้เข้ารับการตรวจกับทางแพทย์ในสถานพยาบาลต่อไปนะคะ เนื่องจากจำเป็นต้องได้รับการตรวจพิเศษเพิ่มเติมค่ะ