• เกิดอุบัติเหตุ หัวเข่ากระแทกรุนแรง ตอนนี้ปวดเข่าและชา ต้องผ่าตัดไหม

  •  Nuchjaree Wonguddee
    สมาชิก
    เคยเกิดอุบัติเหตุทางรถ ตรงหัวเข่ากระแทกอย่างแรงไหลไปข้างล่างหัวเข่า. ตอนนี่มีอาการชา เคยเข้ารับการรักษาดึงกลับเข้าที่แล้ว จะนั่งนานๆก็ไม่ได้นั่งพับขาก็ไม่ได้เจ็บขา ถ้าผ่าตัดจะดีขึ้นไหม

     สวัสดีคะคุณ Baifern

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ก่อนอื่นคงต้องดูก่อนนะคะ ว่าการบาดเจ็บเป็นสาเหตุมากจากอะไรเนื่องจากที่ข้อเข่า มีกระดูกอ่อนระหว่างข้อ และมีเส้นเอ็นมากมายค่ะ

    ถ้ามีปัญหาที่กระดูกอ่อนอาจจะต้องผ่าตัดค่ะ

    และเส้นเอ็นที่ร้อยระหว่างข้อต่อด้วยค่ะ

    ดังนั้นควรจะพบศัลยแพทย์ระบบกระดูกและข้อค่ะ

    ถ้ามีความจำเป็นอาจจะต้องได้รับการส่องกล้องเพื่อตรวจดูก่อนนะค่ะ