• ปวดหัวหน่วงๆหนึบๆตื้อๆ ตลอดเวลา ควรทำอย่างไร

  •  Katie Woonzen
    สมาชิก

    ปวดหัวหน่วงๆหนึบๆตื้อๆ ตลอดเวลา โดยเฉพาะบริเวณขมับด้านซ้าย ตื่นนอนมาก็ตื้อเลย ต้องพยายามกลืนน้ำลายจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ เป็นแบบนี้มาจะครบปีแล้ว เวลาตื้อๆจะพยายามเงยหน้าขึ้นให้ลำคอตึงๆ จะรู้สึกดีขึ้นค่ะ

    อ่อ ลืมบอกไปว่า ดิฉันมีอาการเสียงหวีดในหูข้างซ้ายมานานกว่า 2 ปีแล้วค่ะ

    //ขอบคุณค่ะ

    Katie Woonzen  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Katie Woonzen

    อาการปวดศีรษะตื้อๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้อที่ตึงตัวมากขึ้น ซึ่งอาจเป็นอาการปวดตื้อๆ พักแล้วมักจะดีขึ้น และปวดมากบริเวณขมับได้ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากปลายเส้นประสาท ปวดจากสาเหตุภายในช่องหูซึ่งอาจมีอาการผิดปกติของหูเช่นได้ยินไม่ชัดเจน ปวดในหูร่วมด้วย เป็นต้น

    หากรู้สึกตึงๆนั้น ควรพักการใช้งาน ไม่เกร็งกล้ามเนื้อบ่อยจนเกินไป ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้ และรับประทานยาแก้ปวด ร่วมกับพักผ่อนให้เพียงพอ

    หากมีอาการต่อเนื่อง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรรีบไปพบแพทย์