• หลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. มีอาการปวดหัวมาจนถึงตอนนี้ ควรทำอย่างไร

  •  25s69ezz
    สมาชิก

    ปวดหัวมากขอวิธีเเก้หน่อยครับ ไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มเเรกช่วงเดือน 27ตุลาคม  ปกติ เเต่พอ เข็ม2 วันที่17พฤศจิกายน ปวดหัวมาก จนถึงปัจจุบัน เวลาทำอะไรเล็กๆน้อย เช่น เล่นโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ ก็จะมีอาการปวดหัว เเล้วก็เวลา จะนอน ก็จะปวดหัว เหมือนกับเล่นโทรศัพท์

     เเบบนี้ต้องเเก้อาการยังไงครับ ทรมานมากครับ

    25s69ezz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 25s69ezz

    หลังการไปรับวัคซีนป้องกันโควิดมานั้น อาจจะมีอาการที่เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เช่น ไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยบริเวณที่ฉีด หรือปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งเกิดได้ประมาณ 1-3 วันแรกหลังฉีด หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆดีขึ้นได้เอง

    อาการปวดศีรษะมากๆดังกล่าวมานั้น คิดถึงว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนได้น้อยค่ะ โดยอาการปวดศีรษะ ถ้าสัมพันธ์กับการเล่นโทรศัพท์หรือดูหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ อาจจะเป็นอากรปวดศีรษะจากการใช้งานหรือการเพ่งสายตามากเกินไปได้เช่นกัน

    แนะนำการหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมใดๆที่กระตุ้นให้มีอาการมากๆไปก่อน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ พักผ่อนให้เพียงพอ หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ กินยาหรือพักไม่ดีขึ้น ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก หรือมีอาเจียนออกมาร่วมด้วย อาจเกี่ยวกับความดันในสมองสูงขึ้นจากสาเหตุเนื้องอกหรือเลือดออกในสมองได้ ควรรีบไปพบแพทย์