• มีอาการปวดหัวมากตลอดเวลา แบบตุ๊บๆทั่วศีรษะ บางครั้งตาพร่า อยากรู้ว่าเป็นอะไร

  •  Patsara Phawaphutanon
    สมาชิก
    นู๋มีอาการปวดหัวตุ้บๆทั้งหัว ปวดมากตลอดเวลา ปวดไปถึงขมับ ไหล่และกระบอกตา ตาพร่ามัวบางครั้ง จะอวกแต่ก้อไม่อวก สั่น แน่นหน้าอก อาการแบบนี้นู๋อยากรู้ว่าเป็นอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Patsara Phawaphutanon @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Patsara Phawaphutanon ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรืออาการปวดศีรษะจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ