• ปวดหัว ปวดตา คลื่นไส้ ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  Rojtana Sungpankhao
    สมาชิก
    คือว่่าหนูปวดหัวค่ะตรงขมับทั้งสองข้างอะค่ะปวดมากปวดกว่าปกติพอเริ่มปวดหัวจะปวดเบ้าตาด้วยและมีอาการคลื่นไส้ตามมาด้วยค่ะพอมีอาการแบบนี้ศรีษะจะหนักๆพอลุกขึ้นจะเวียนหัวจะอาเจียนค่ะ ทานยาพาราไปแล้วแต่ไม่หายปวด พอหายปวดไม่เกิน5-10นาทีก็เป็นอีกค่ะ #ช่วงนี้เครียดๆเรื่องเรียนและที่บ้านด้วยค่ะเกี่ยวไหมค่ะ

    คุณ Rojtana

    อาการปวดหัวทั้งสองข้างมักเกิดจากความเครียดวิตกกังวล ที่เรียกว่า Tension headache  เป็นมากๆจะคลื่นไส้อาเจียนได้  เวียนหัว  ควรพักผ่อนให้มากๆ ไม่เครียดไม่อ่านหนังสือมาก ไม่ใช้สายตามาก  ควรตรวจเรื่องสายตาด้วยเพราะตาที่ผิดปกติจะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งจนปวดแบบนีได้เหมือนกัน  ล้างน้ำเย็น บีบนวดรอบศีรษะและขมับ   ทานยาแก้ปวดชนิดที่แรงขึ้นมากกว่ายาพารา เช่น ยาพวก NSAID  ยา mefenamic ก็ได้ และที่สำคัญถ้าไม่ดีขึ้นควรหยุดกิจกรรม นอนพักผ่อนมาก นอนพักเลย  กินยาคลื่นไส้ร่วมกับยา คลายเครียด จะช่วยได้มาก    ถ้าอาการไม่ดีขึั้นควรไปพบแพทย์  เพราะเรื่องปวดหัวอาจมีได้หลายสาหตุ เช่น ความดันโลหิตสูง ก็ทำให้ปวดหัวได้เหมือนกัน