• ปวดหัวทุกวันอันตรายไหม เกิดจากอะไร ปกติแล้วเป็นคนคิดนั่นนี่ และเครียดง่าย

  •  Noname3424
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือมีอาการปวดหัวที่น่าจะมาจากความเครียดค่ะ เพราะโดยปกติแล้วเป็นคนคิดนั่นนี่ และเครียดง่ายค่ะ มีอาการปวดหัวในทุกๆวันเป็นเวลาหลายเดือนแล้วค่ะ ในบางครั้งก็ปวดหัวในตอนที่ไม่เครียดเลยค่ะ เช่นตอนมีความสุขก็ปวดหัวค่ะ  อยากทราบว่ามันจะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ และสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ไม่สามารถหลีกหนีจากเรื่องที่เครียดได้เลยค่ะ

    Noname3424  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Noname3424

    อาการปวดศีรษะ มีความเครียดร่วมด้วยนั้น อาจจะเป็นปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา หรือความเครียด ความกังวล การพักผ่อนน้อยได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ พยายามหาสิ่งที่ชอบทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด

    และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้แม้จะกินยาแก้ปวดแล้วก็ไม่ดีขึ้น

    Noname3424  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Noname3424

    อาการปวดศีรษะ มีความเครียดร่วมด้วยนั้น อาจจะเป็นปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา หรือความเครียด ความกังวล การพักผ่อนน้อยได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ พยายามหาสิ่งที่ชอบทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด

    และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้แม้จะกินยาแก้ปวดแล้วก็ไม่ดีขึ้น