• ปวดหัวมากจนต้องตื่นขึ้นมา ปวดตุบๆตรงหน้าผาก ตัวไม่ร้อน เกิดจากอะไร

  •  khun peng
    สมาชิก

    ปวดหัวมากค่ะ  ปวดจนต้องตื่น ปวดตุบๆตรงหน้าผาก ตัวไม่ร้อน ไม่มีอาการอะไรเลยนอกจากปวดหัวมาก กินยาพาราอาการดีขึ้นนิดนึงค่ะ แต่เวลาร้องไห้กลับมาปวดมากๆอีก ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ

    khun peng  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ khun peng

    อาการปวดหัวมากจนต้องตื่นขึ้นมา ปวดตุบๆตรงหน้าผาก ตัวไม่ร้อน อาจจะเกิดจาก ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา ปวดไมเกรน โดยมักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่งได้

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    โดยถ้าปวดมากๆจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเลยนั้น ควรจะต้องระวังสาเหตุที่เป็นอันตรายอื่นๆนอกเหนือจากปวดจากกล้ามเนื้อจากการใช้งานเอาไว้ด้วย ถ้ายังปวดจนต้องตื่นกลางดึกบ่อยๆ พักแล้วไม่ดีขึ้นเลย มีตาพร่า คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย ควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ