• ปวดหัวติดต่อกัน 3-4 วัน เกิดจากอะไร และเมื่อขยับตัว หันซ้ายหันขวา จะมีอาการปวดหนักแบบจี๊ดๆที่หัว

  • ปวดหัวมาก 4 วันไม่หายเลยเป็นตลอดเวลาเวลาขยับตัวลุกหันซ้ายหันขวาจะปวดมากหนักมากเกิดจากอะไร

    คุณ ศราวุฒิ

    อาการปวดหัวที่สัมพันธ์กับการเปลี่ยนทิศทางของศีรษะ อาจเกิดจาก

    - ปวดหัวแบบไมเกรน  มักจะเป็นการปวดข้างเดียว ปวดตามจังหวะการเต้นของเส้นเลือด

    -ปวดหัวจากความเครียด วิตกกังวล มีการปวดหัวหนักๆ เมื่อมีการหันศีรษะจะทำให้กล้ามเนื้อรอบๆศีรษะมีอากาตึง มากขึ้น จึงมีการปวดเพิ่มขึ้น

    -ปวดกล้ามเนื้อหลังคอ มีการอักเสบ  ทำให้ปวดมาก จากการนอนผิดท่า  นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือเพ่งมองจ้องอะไรนานเช่นคอมพิวเตอร์    กล้ามเนื้อคอต้องเกร็งนานๆจนปวดเมื่อยมาก

    คำแนะนำ ควรบีบนวดกล้ามเนื้อบริเวณขมับ หลังคอ  เช็ดด้วยน้ำเย็นให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ   ทายาภายนอกพวก Balm  หรือทานยาแก้ปวด และพยายามนอนพักให้มาก  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องตรงกับโรคครับ