• ปวดจี๊ดๆที่ด้านซ้ายบริเวณท้ายทอย มีอาการร้อนและชาลามไปหู ต้นคอ บ่า รู้สึกล้าและไม่ค่อยมีแรง เกิดจากอะไร

  •  Ag5699
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวจี๊ดๆที่ด้านซ้ายบริเวณท้ายทอยและหูมีอาการร้อนๆชาๆและปวดลงมาที่ต้นคอบ่าและแขนด้านซ้ายแขนรู้สึกล้าไม่ค่อยมีแรงเท่าไหร่มีอาการคลื่นไส้มึนหัวตาลายบ้านหมุน หน้ามืดบ่อย กินยาแล้วไม่เบา เป็นมา 4-5 วันแล้ว
    Ag5699  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณAg5699

    อาการปวดจี๊ดๆที่ด้านซ้ายบริเวณท้ายทอย ลามไปหู ต้นคอ บ่านั้น อาจจะเกิดจาก ปลายเส้นประสาทอักเสบที่เกิดจากการถูกกดทับ การขาดวิตามินหรือเป็นเบาหวาน ภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ ทำให้มีอาการปวดบริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรงมาก สัมพันธ์กับท่าทาง และอาจทำให้ชาร่วมด้วยได้ หรือความผิดปกติในสมองทำให้รับรู้ความรู้สึกผิดปกติ แต่มักเป็นชาหนาๆเหมือนไม่รู้สึกอะไร ไม่ใช่ลักษณะเหน็บชาหรือเจ็บจี๊ดๆดังกล่าวมา

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น หลีกเลี่ยงการทำท่าที่ทำให้เกิดอาการ สังเกตอาการ ถ้าพักการใช้งานแล้ว ยังปวดจี๊ดๆ แสบร้อน ชาอยู่ตลอด ทำให้ทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป

    Ag5699  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณAg5699

    อาการปวดจี๊ดๆที่ด้านซ้ายบริเวณท้ายทอย ลามไปหู ต้นคอ บ่านั้น อาจจะเกิดจาก ปลายเส้นประสาทอักเสบที่เกิดจากการถูกกดทับ การขาดวิตามินหรือเป็นเบาหวาน ภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ ทำให้มีอาการปวดบริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรงมาก สัมพันธ์กับท่าทาง และอาจทำให้ชาร่วมด้วยได้ หรือความผิดปกติในสมองทำให้รับรู้ความรู้สึกผิดปกติ แต่มักเป็นชาหนาๆเหมือนไม่รู้สึกอะไร ไม่ใช่ลักษณะเหน็บชาหรือเจ็บจี๊ดๆดังกล่าวมา

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น หลีกเลี่ยงการทำท่าที่ทำให้เกิดอาการ สังเกตอาการ ถ้าพักการใช้งานแล้ว ยังปวดจี๊ดๆ แสบร้อน ชาอยู่ตลอด ทำให้ทำงานต่างๆไม่ได้ตามปกติ มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป