• ปวดหัวด้านซ้าย ที่ท้ายทอย และที่ฟัน จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  むらさき しゅう
    สมาชิก
    ปวดหัว,ท้ายทอย,หน้า และ ฟัน ซีกซ้ายคะจะเป็นโรคอะไรไหมค่ะ ปวดตุบๆเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ むらさき しゅう

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการนะคะ และแนะนำให้สังเกตว่า บริเวณฟันหรือเหงือกที่อาการเจ็บปวดที่ชัดเจนหรือไม่ หากมีอาการเจ็บปวดจริง แนะนำไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจรักษานะคะ

    แต่หากไม่ได้มีปัญหาที่ฟัน แต่อาการปวดเรื้อรังจนรบกวนการใช้ชีวิต แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ