• ปวดหัวจี๊ดๆ บริเวณหน้าผาก บ่อยมากๆค่ะ อยากทราบสาเหตุ

  •  Pastel Sky
    สมาชิก
    เกิดอาการปวดบ่อยมาก เช่น เมื่อเจออากาศร้อน เมื่อได้กลิ่น/ควันบุหรี่ ซักพักนึง สามารถแก้ไขได้ไหมคะ หรือควรไปหาหมอสาขาไหนดีคะ
    สวัสดีค่ะคุณ Pastel Sky @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Pastel Sky ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ Pastel Sky หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หลีกเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการปวด นอกจากนี้หากอาการปวดศีรษะนี้เป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยจนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ