• ปวดศีรษะ รู้สึกใจเต้นผิดปกติ จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ

  •  Nnvl Veelah
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณมอ คือตอนนี้หนูอายุ 22 ปีค่ะ พอดีอยู่คนเดียวด้วยค่ะเมื่อคืนไปตรวจความดันสูงมากค่ะ ปกติความดัน ของหนูจะต่ำตลอดราคาจะไม่เคยสูงถึง 100 ค่ะ อันนี้ถึง 160 ราคาความดันแล้วก็หัวใจเต้นไม่ปกติอ่ะค่ะ ปกติก็ไม่เคยมีโรคประจำตัวอยู่แล้วค่ะแต่ว่าจุดอยู่มาวันนี้เมื่อสองสามวันที่แล้วรู้สึกว่าเจ็บหัวใจสั่นมือสั่นขาสั่นปลายมื้อเย็นไปเท้าเย็นไม่มีแรงอ่อนแรง แล้วก็เหมือนมีเลือดขึ้นบนหัวในบนหัวรู้สึกร้อนร้อนๆช้าๆแล้วมันก็เหมือนจะออกทางตาทางจมูก รู้สึกเหมือนที่เรารู้สึกร้อนๆเหมือนมันจะออกทางรูหูจมูกอ่ะค่ะ จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะคุณหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nnvl Veelah อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปวดศีรษะแบบเทนชั่น ปวดศีรษะแบบไมเกรน ความเครียด การมีไข้ พยาธิสภาพที่สมอง อวัยวะบริเวณรอบๆศีรษะอักเสบ เช่น หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ เป็นต้น ส่วนอาการใจสั่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะทางจิตใจอารมณ์ ภาวะขาดน้ำ. การมีไข้หรือไม่สบายกาย โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ การดื่มชากาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เป็นต้น ส่วนความดันโลหิตที่สูงขึ้นสามารถเกิดได้จากภาวะที่ร่างกายเจ็บป่วยหรือเครียดได้ค่ะ อาจต้องติดตามระดับความดันเป็นระยะๆ. **แนะนำคุณ Nnvl Veelah ว่าอาการร้อนๆที่เกิดขึ้นเป็นอาการของการมีไข้หรือไม่ หากมีไข้ สามารถอธิบายอาการปวดศีรษะ ใจสั่น ได้ค่ะ หรือมีภาวะทางจิตใจหรืออารมณ์ที่ผิดปกติหรือไม่ หากมีเหตุที่พออธิบายอาการตามข้างต้น แนะนำให้ลองปรับแก้ไขดูนะคะ. หากไม่ทราบสาเหตุ หรืออาการต่างๆแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยค่ะ