• มีอาการมือสั่น หัวใจเต้นแรง หลังจากนั้น10-20นาทีก็จะปวดหัวข้างซ้ายแล้วรู้สึกหนักหัวด้วย คืออาการอะไร

  •  Jor Kor
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะก่อนหนูมีอาการนี้หนูมีอาการของมือ สั่นหัวใจเต้นแรงเหมือนจะหลุดออกมาก่อนนะคะพอเป็นแบบนั้นวัก10-20นาทีก็มีอาการปวดหัวข้างซ้ายแบบบีบรัดค่ะแล้วหนักหัวรู้สึกอ่อนเพลียมากๆเลยค่ะ
    Jor Kor  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณJor Kor

    อาการปวดหัวข้างซ้าย ปวดแบบหนักๆเหมือนโดนอะไรรัดนั้น อาจจะเกิดจากปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา การพักผ่อนน้อยได้ ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ตาพร่าร่วมด้วย หรือปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง จากที่กล่าวมา ถ้าปวดแบบบีบๆรัดยังนึกถึงน้อย

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้ถ้าปวดมาก

    ควรจะไปพบแพทย์ถ้าเริ่มมีความผิดปกติทางระบบประสาทอื่นๆร่วมด้วยเช่น แขนขาอ่อนแรง พูดไม่ชัด ปากเบี้ยว ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้แม้จะกินยาแก้ปวดแล้วก็ไม่ดีขึ้น หรืออาการใจสั่น เจ็บแน่นหน้าอกเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ