• ปวดหัวข้างขวา ปวดหลายนาที แต่เป็นไม่รุนแรง เกิดจากอะไร

  •  Natee Hongaree
    สมาชิก
    ปวดหัวข้างขวา หลายนาทีปวดครั้ง แต่ปวดแบบไม่รุนแรงคับ เป็นมาสามวันละคับไม่หายซักทีคับ
    Natee Hongaree  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Natee Hongaree

    อาการปวดศีรษะด้านขวา ปวดหลายนาที แต่เป็นไม่รุนแรงดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงตัวตามหลังการใช้งาน หรือการเกร็ง การพักผ่อนน้อย สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจเป็นอาการปวดจี๊ดๆ ปวดจากการปวดไมเกรนแต่มักปวดรุนแรง ปวดจากสาเหตุในสมองเช่นการมีเลือดออกหรือมีเนื้องอก ก็มักปวดรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

    เบื้องต้นพักการใช้งาน งดการเกร็งหรือใช้สายตามากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก

    ควรไปพบแพทย์หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆจนทำให้ใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ การมองเห็นผิดปกติ มีคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย