• ปวดหัวข้างขวาเเละมีเหงื่อออกตามตัวเยอะ เป็นอาการอะไร

  •  Sirikanya Banluesap
    สมาชิก
    ต้องเเก้ยังไงเเล้วมันคล้ายอาการอะไร

    คุณ Sinkanya

    อาการปวดหัวข้างเดียวข้างขวา อาจเกิดสาเหตุส่วนใหญ่คือ ไม่เกรน แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้เช่น

    -ปวดหัวจากความเครียด วิตกกังวล

    -ปวดหัวจากความดันในลูกตาสูง ต้อหิน หรือ เกิดจากสายตาสั้นยาว เอียง

    -ปวดหัวแบบคลัสเตอร์ จะปวดตาข้างนั้นคลื่นไส้อาเจียน น้ำตาไหลแสบตา เส้นเลือดในลูกตาขาวแตกได้

    -ปวดหัวไมเกรนจะปวดหัวแบบเต้นตุ๊บๆ มีคลื่นไส้อาเจียน ตาพร่า เห็นเป็นสีรุ้ง  สัมพันธ์กับ ความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนน้อย  การกินยาคุมกำเนิด  ยาบางชนิด

    การที่เหงื่อตามตัวเยอะ  ส่วนมากเกิดจาก อากาศร้อน  ต่อมเหงื่อทำงานหนัก เกิดการอักเสบเป็นผื่นแดงได้ หรือ อาจเกิดจากการวิตกกังวล ตื่นเต้น  โมโห

    คำแนะนำ  ควรทำตัวให้ไม่เครียด โดย การออกกำลังกายพักผ่อนให้ได้มาก  ไม่เครียดวิตกกังวลมาก  ทานยาแก้ปวดพวกNSAID     ถ้าอาการเป็นมากควรไปพบแพทย์เพื่อให้ได้การวินิจฉัยและรักษาทีถูกต้องดีกว่าครับ