• มีปวดหัวข้างขวา ต่อมาปวดมากขึ้นปวดลามไปท้ายท้องและขมับ เหมือนบ้านหมุน

  •  pimmmm
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีอาการปวดหัวข้างขวา วันแรกรู้สึกปวดหน่วงๆ เวียนๆ หัว อยากอาเจียนแต่ไม่อาเจียน วันที่สองปวดหัวด้านหลังข้างขวา มึนๆ  มีตาพร่าบ้างในบางครั้ง วันที่สามปวดหัวข้างขวาหนัก ปวดด้านหลังลงไปท้ายทอย บางครั้งก็ปวดขมับร่วมด้วย อาการปวดจี๊ดบ้าง หน่วงๆบ้าง เหมือนบ้านหมุนเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ pimmmm อาการปวดศีรษะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ถ้ามีรับประทานยาแก้ปวดดแล้วไม่ดีขึ้น ควรหาสาเหตุค่ะ ปกติ อาการปวดศีรษะข้างเดียว อาจจะเกิดจากภาวะไมเกรนได้ค่ะ อาจจะมองเห็นแสงวาบ หรือไม่ก็ได้ค่ะ อันนี้ต้องใช้ยาแก้ปวดอย่างแรงค่ะ

    แต่อย่างอื่นที่ยังเป็นได้อาจเกิดเนื่องมาจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะเครียด ก็ได้ค่ะ พยายามพักผ่อนก่อนนะค่ะ

    อีกสาเหตุที่คนส่วนใหญ่มองข้ามคือภาวะฟันผุ หรือมีการติดเชื้อในช่องปากแนะนำพบทัณตแพทย์ ส่วนใหญ่สัมพันธ์กับการอักเสบของรากฟันค่ะ

    หรือไม่ก็อาจจะเกิดได้จากการติดเชื้อในช่องหูค่ะ แต่ควรมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เช่น หูอื้อ บ้านหมุน แนะนำพบแพทย์ หู คอ จมูกค่ะ