• มีอาการปวดหลังเวลากลืน และเจ็บคอเวลากลืน เกิดจากอะไร

  •  Prapatsorn Ittiuudomkit
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ รู้สึกปวดหลังเวลากลืน ปวดช่วงบนๆอ่ะค่ะ เจ็บคอเวลากลืนด้วยค่ะ
    Prapatsorn Ittiuudomkit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Prapatsorn Ittiuudomkit

    อาการเจ็บคอส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากคออักเสบ เกิดได้จากทั้งเชื้อแบคทีเรียที่จำเป็นต้องได้ยาฆ่าเชื้อหรือเชื้อไวรัสธรรมดาที่จะหายไปได้เอง ถ้าผ่านไป 3-5 วันแล้วอาการไม่ทุเลาควรไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ