• มีอาการปวดหน้าอก เมื่อยตัว เจ็บจี๊ดตามแขนขา เป็นอาการอะไร

  •  Suwanan Piamngam
    สมาชิก
    ปวดหน้าอก เมื่อยตัว เจ็บคอ บางครั้งเจ็บจี๊ดตามนิ้วมือขาแขน เป็นเพราอะไรอะเป็นมา4-5วันแร้วจะหายไหมค่ะ
    Suwanan Piamngam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suwanan Piamngam

    อาการปวดหน้าอก เมื่อยตามตัว เจ็บแบบจี๊ดๆนั้นอาจจะเกิดจาก ปวดจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่หน้าอกอักเสบ อาจเกิดจากการใช้งานที่ผิดท่า หรือมีอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าว ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบอาจปวดจี๊ดๆร้าวไปตามแนวเส้นประสาท ปวดจากสาเหตุอื่นๆเช่นเยื่อหุ้มปอดอักเสบ ปอดแตก หรือเป็นอาการปวดเมื่อยตามตัวที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในร่างกายเป็นต้น

    แนะนำพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว งดยกของหนัก รับประทานยาแก้ปวด คลายกล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น

    หากอาการไม่ดีขึ้น ยังปวดหน้าอก และเมื่อยตัวไปทั่วๆ ร่วมกับมีไข้ หรือไอร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์