• ปวดสะโพกข้างขวาเวลายืนนานๆ เป็นๆหายๆมาเกือบ 2 ปี กินยาคลายกล้ามเนื้อทุกวัน ต้องการรักษา ต้องไปพบแพทย์ด้านใด โรงพยาบาลไหน

  •  Paknapat Vii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอดิฉันรบกวนสอบถามค่ะ คือดิฉันมีอาการปวดสะโพกข้างขวาเวลายืนนานๆ คือมีอาการปวดแสบเหมือนเป็นแผลสดๆปวดเรื้อรังมาานานเกือบสองปีค่ะแต่เป็นๆหายๆ แต่ปัจจุบันคือต้องทำงานที่ต้องยืนเป็นเวลานานก็เลยปวดมากต้องกินยาคลายกล้ามเนื้อทุกวันเพราะเคยลองไม่กินไม่สามารถยืนทำงานได้เลยค่ะ ดิฉันเลยกังวลว่ากินยาเยอะขนาดนั้นต้องมีผลไม่ดีกับตับไตไส้พุงเป็นแน่ เลยอยากรักษาอย่างจริงจังรบกวนคุณหมอแนะนำหน่อยค่ะว่าต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลไหน แพทย์ด้านใดคือดิฉันไม่ค่อยมีเวลาค่ะเลยอยากไปแล้วได้เรื่องเลยค่ะไม่อยากเสียเวลาไปหลายๆที่ค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Paknapat Vii,

                อาการปวดสะโพก สาเหตุที่เป็นไปได้ ได้แก่

                - กระดูกสันหลังหรือหมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนหรือหมอนรองกระดูกแตกแล้วทับเส้นประสาท

                - ช่องไขสันหลังตีบแคบลง

                - กล้ามเนื้อสะโพกหนีบเส้นประสาท (piriformis syndrome)

                - ถุงน้ำรอบข้อสะโพกอักเสบ

                - ข้อสะโพกเสื่อม

                - ข้อสะโพกติดเชื้อ

                - หัวกระดูกต้นขาขาดเลือด

                หากอาการปวดเป็นมากและเรื้อรังดังกล่าว แนะนำให้ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อนะคะ แพทย์จะได้ตรวจร่างกายและส่งตรวจพิเศษเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุและรักษาให้ตรงกับโรคค่ะ สำหรับโรงพยาบาลที่จะไปขึ้นกับความสะดวกค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ

    Paknapat Vii  Paknapat Vii
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ🙏