• เป็นความดันโลหิตสูงปวดหัวมากมาสามวันปวดมาต้นคอ

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการคือปวดศีรษะมา3วันแล้วค่ะปวดเหมือนหัวจะระเบิดเลยค่ะและมีปวดต้นคอด้วยค่ะ อยากทราบว่าจะต้องทำยังไงให้หายค่ะส่วนตัวมีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูงค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Piyalak Chaungsuwan

    เรียนถามเลยค่ะ ความดันโลหิตสามารถควบคุมได้ไหมค่ะ ถ้าสามารถความคุมได้ต้องมาหาสาเหตุว่าอาการปวดศีรษะมากจากอะไรค่ะ

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ ทั้งกล้ามเนื้อรอบๆ ศีรษะ และต้นคอ
    2. เส้นเอ็นต้นคออักเสบ
    3. office syndrome
    4. การใช้สายตามากเกินไป
    5. สายตาผิดปรกติ เช่น สั้น ยาว เอียง
    6. พักผ่อนไม่เพียงพอ
    7. ความดันโลหิตสู่ในช่วงนั้น
    8. เครียด
    9. การกินยาบางชนิด เช่น ฮอร์โมน
    10. การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ คาเฟอีน

    แนะนำหลีกเลี่ยงเครื่องดื่ม และพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ และอย่างเครียดรับประทานยาสม่ำเสมอ พบแพทย์ตามนัด และออกกำลังกายค่ะ

    ถ้าไม่ดึขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ