• ปวดหัว เป็นไข้มาสามสี่สัปดาห์แล้วไม่ทราบว่าเป็นอะไรต้องทำอย่างไร

  •  Chutikan Kittimethangkoon
    สมาชิก

    เริ่มมีอาการเป็นประจำมาได้หลายสัปดาห์แล้วค่ะ อาการคือมีไข้ ปวดศีรษะแบบตึ้บๆทั้งหัว ปวดมากบริเวณหน้าผาก หากนอนพักแล้วลุกจากเตียง เวลาที่เท้าแตะพื้นและเดินแต่ละก้าวจะส่งผลกับอาการปวดศีรษะ เริ่มมีอาการทุกวันศุกร์แล้วหายในวันจันทร์มา 3-4 สัปดาห์แล้วค่ะ อาการแบบนี้พอเข้าข่ายโรคอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ CK

    อาการไข้ ถ้าไม่สามารถหาสาเหตุได้ ต้องดูเรื่องของโรคที่ไม่ค่อยเป็นค่ะ เช่น ภูมิแพ้ตัวเอง หรือ เรื่องของภูมิคุ้มกันที่บกพร่องค่ะ หรือ ภาวะซีดก็ยังเป็นได้ค่ะ

    ก่อนอื่นนะค่ะ หมอคงต้องแนะนำให้คุณไปตรวจก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อที่ไหนหรือไม่ค่ะ

    อาการไข้ อาจจะทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ ต้องหาสาเหตุค่ เพราะเป็นไข้นานเกินไปค่ะ

    ควรได้รับการตรวจร่างกาย หาแหล่งที่ติดเชื้อ ถ้าหาไม่เจอต้องได้รับการตรวจทางห้องปฏิบัติการค่ะ ผลเลือด อาจจะพอช่วยได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ