• มีอาการปวดศีรษะ ถ้าปวดมากๆจะมีอาการมือชา เกิดจากอะไร

  • สวสัดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีอาการปวดศรีษะตั้งแต่บริเวณขมับซ้ายไปถึงขมับขวา ปวดรอบศรีษะ เวลาก้มจะปวดมากๆค่ะ ปวดเหมือนมีอะไรมาบีบไว้เลย  เวลาปวดจัดจะมีอาการเหมือนจะชาๆที่ปลายนิ้วมือทั้งสองข้าง เป็นมาสามสีวันแล้วค่ะ กินยาแก้ปวดไมเกรมก็ไม่ดีขึ้น

    สวัสดีครับ คุณ เปิ้ล พุทธา

    อาการปวดศีรษะที่ขมับ อาจเกิดจากอาการปวดศีรษะจากความเครียด ปวดศีรษะไมเกรน ปวดศีรษะจากภาวะเส้นเลือดอักเสบตรงขมับ เป็นต้นครับ

    เบื้องต้น ควรนอนพักผ่อนในห้องที่เงียบและมืด เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นอาการปวดศีรษะ และรับประทานยาแก้ปวดตามอาการ แต่หากรับประทานยาแล้วยังไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทเพื่อตรวจเพิ่มเติมดีกว่าครับ. เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาภายในสมองครับ