• ปวดศีรษะบริเวณหน้าผาก อยากทราบสาเหตุ

  •  BigBank CK
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คุณหมอ พอดีคุณแม่ปวดศรีษะบริเวณ หน้าผาก แต่ไม่มีไข้ รู้สึกอยากอาเจียน ตื่นมาตอนเช้าอาการปกติ แต่เริ่มเป็นหลังจากทำงานบ้าน แล้วนอนพักผ่อน พอตื่นมารู้สึกปวดหัว กินยาพาราแล้วก็ยังปวด จึงลองให้แม่กินยาไอโพเฟน จะช่วยได้มั้ยครับ หรือควรทำอย่างไรดีครับ อาการจะเกี่ยวกับอะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ BigBank CK @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ BigBank CK ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ BigBank CK หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หากไม่ดีขึ้น และไม่มีอาการที่ควรรีบพบแพทย์ตามที่กล่าวข้างต้น สามารถให้รับประทานยาไอโพเฟนที่มีอยู่ได้ค่ะ @แต่ถ้ารับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น หรือเป็นเรื้อรัง ควรพาคุณแม่ไปปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ