• เวลาทานอาหารที่เหนียว จะมีอาการปวดร่องเหงือก ควรไปหาหมอไหม

  • เวลารประทานเนื้อ หรืออะไรที่เหนียวๆ มักจะปวดร่องเหงือก ปวดประมาน1-2วัน ก็หาย แต่ไม่ชอบเวลาปวด แบบนี้ควรพบแพทย์ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ พ.พิมพ์ ส'โลว'วว แบบสี่จี

    จากประวัติที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่า จะมีอาการเหงือกอักเสบ หรือ มีแผลที่เหงือก ครับ ซึ่งแม้จะไม่ใช่อาการรุนแรง แต่ก็ควรพบทันตแพทย์ครับ เพราะจะได้เป้น การป้องกันการลุกลามของเหงือกอักเสบไม่ให้ร้ายแรงกว่าเดิมจนอาจทำให้สูญเสียฟันได้ครับ

    เบื้องต้น จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เหนียวหรือแข็ง และหันมารับประทานอาหารอ่อนหรือเหลวไปก่อน  แล้วจึงพบทันตแพทย์ครับ