• คุณแม่มีอาการปวดที่ปลายนิ้วโป้ง และเล็บหลุด ไปหาหมอได้ยามาทานก็ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Jaae Suvichapipat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอพอดีจะสอบถามให้คุณแม่นะคะเนื่องจากว่าคุณแม่ปวดที่ปลายนิ้วมือหัวนิ้วโป้งและเป็นแบบนี้บ่อยมากค่ะ ถึงขั้นเล็บมือหลุดเลยค่ะ ไม่ใช่เล็บขบ ถ้าปวดมากๆมันจะเกิดหนองขึ้นที่ปลายเล็บนิ้วมือไปหาหมอก็ไม่ทราบสาเหตุให้แต่ยาแก้อักเสบมากินบ่อยครั้งมากก็ไม่หายสักทีวิธีดูแลรักษาอย่างไรดีคะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jaae Suvichapipat

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการอักเสบติดเชื้อ บริเวณนิ้วและเล็บนะคะ ซึ่งอาจเป็นการติดเชื้อรา หรืออาจเป็นเชื้อแบคทีเรียนะคะ

    แนะนำคุณ Jaae Suvichapipat พาคุณแม่ไปพบอายุรแพทย์ด้านผิวหนัง เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ