• ปวดบริเวณรอบดวงตาเเละตรงโพรงจมูก หลังจากที่กินอาหารทะเล เกิดจากอะไร

  •  Ňeünğ Śaś
    สมาชิก
    คือจะมีอาการปวดตาลามมาถึงโพรงจมูกหลังจากที่หลงกินเปลือกกุ้งเปลือกปูอะครับ
    Ňeünğ Śaś  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ňeünğ Śaś

    อาการปวดบริเวณตาและโพรงจมูกอาจเกิดจาก

    -ปวดจากไซนัสอักเสบ

    -ปวดกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆศีรษะจากการใช้งาน

    -ปวดจากการมีเนื้องอกในหลังโพรงจมูก

    โดยหากมีเศษเปลือกกุ้งที่ทำให้เกิดการระคายเคือง น่าจะรู้สึกระคายที่คอด้านล่างลงไป ไม่น่าปวดมาถึงเบ้าตาได้ค่ะ

    เบื้องต้นแนะนำรับประทานอาหารอ่อนๆ รับประทานยาแก้ปวด และสังเกตอาการ ถ้ามีไข้สูง น้ำมูกข้นเขียว หรือเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ ให้รีบไปพบแพทย์