• มีอาเจียนเป็นน้ำ ปวดท้อง ถ่ายอุจจาระ 4 ครั้ง เป็นอะไรค่ะ?

  •  pimmmm
    สมาชิก

    คือ คืนวันที่ 9 รู้สึกปวดท้อง เวียนหัว คลื่นไส้ อุจจาระไป 3 รอบ ซึ่งรอบที่ 2 มีอาการอาเจียนเป็นน้ำออกมาด้วย มีไข้ต่ำๆ พอช่วงเช้าก็อาเจียนอีกรอบค่ะ ในระหว่างวันมีอุจจาระอีกรอบในช่วงเช้า กินเกลือแร่ แล้วก็ยาธาตุน้ำขาว รู้สึกอาการดีขึ้น ตอนกลางคืนอาการก็ปกติดี มีปวดท้องบ้าง แต่ไม่มาก พอตอนเช้ามีอุจจาระไปอีกรอบ แล้วรู้สึกปวดหน่วงๆ บริเวณท้องน้อยด้านขวาค่ะ คือจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Pimmmm ก่อนอื่นต้องถามก่อนนะค่ะ ว่าก่อนที่คุณจะมีอาการดังกล่าว ได้รับประทานอาหารอะไรที่ผิดปกติไปจากเดิม อาหารรสจัด หรือ อาหารทะเล หรือเปล่าค่ะ การปรุงอาหารเป็นอย่างไรบ้าง สะอาด ร้อน และไม่ค้างคืนหรือเปล่าค่ะ ถ้าคุณรับประทานอาหารที่ผิดปกติไปจากเดิม หรือ อาหารรสจัด อาจส่งผลให้มีการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารได้ค่ะ ทำให้มีอาการไข้ ปวดท้อง ถ่ายเหลว หรือ อาเจียนได้ค่ะ อาการจะเป็นอยู่ประมาณ สองถึงสามวันค่ะ ร่างกายจะมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากเสียน้ำ มีอาการปวดท้องได้จากการบีบตัวของลำไส้นะค่ะ การดื่มน้ำเกลือแร่ทำได้ดีแล้วค่ะ แต่ถ้ายังมีอาการปวดท้องมาก อาจจะต้องไปพบแพทย์ค่ะ ช่วงนี้มีการระบาดของไวรัสที่ทำให้มีอาการโรคท้องร่วงได้ค่ะ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นอีกวันสองวันควรไปพบแพทย์นะค่ะ หมอเค็ง