• ปวดท้องเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ไม่มา มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Panarin Chaipratheep
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนครั้งล่าสุดคือวันที่25ก.ย. ประจำเดือนของเดือนที่แล้วมาแล้วแต่เดือนนี้ยังไม่มา แต่มีอะไรกันใส่ถุงยางแต่ถุงไม่รั่ว แต่ตอนนี้มีอาการเหมือนประจำเดือนจะมาแต่มันก็ไม่มา มีโอกาสจะท้องไหมคะ
    Panarin Chaipratheep  Panarin Chaipratheep
    สมาชิก
    และก็มีกันก่อนหน้านั้นคือวันที่15ซึ่งตรงกับวันตกไข่แต่ว่าวันนั้นไม่มีไข่ตกค่ะแต่มีอะไรกันแบบป้องกันทั้งสองครั้งแล้วก็ถุงไม่รั่วด้วยค่ะจะท้องไหมคะ (แก้นะคะมีอะไรกันวันที่24ไม่ใช่25ค่ะ) แต่มีตกขาวที่ออกใสๆแต่ว่าจะเหมือนเริ่มแข็งตัวจะเหนียวๆแล้วจะท้องไหมคะ
    Panarin Chaipratheep  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Panarin Chaipratheep

    ประจำเดือนปกติควรจะมาทุก 22-35 วันนับจากครั้งก่อน หากมาช้ากว่านี้ถือว่าช้าผิดปกติ

    โดยการที่ประจำเดือนมาช้าผิดปกติ อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ความเครียดความกังวล

    ควรตรวจเรื่องการตั้งครรภ์ก่อน ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากประจำเดือนขาดหายไปแล้วน่าจะให้ผลบวกได้ ถ้าให้ผลลบ แต่ประจำเดือนไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง