• มีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา ปวดท้องหน่วงๆ จะท้องไหม

  •  jitwimol
    สมาชิก
    สวัสดีคะ สอบถามหน่อยคะ พอดี ประจำเดือนมาล่าสุด 1 ก.ย วะนสุดท้ายวันที่6 มีไรกัน ประมาณ 11-12 ก.ย ไม่ป้องกัน แล้ว มาวันที่ 1 ตุลาคม ประจำเดือนก็ยังไม่มา ตรวจก็ ขึ้น 1 ขีด พอ วันที่ 8-9-10 ตุลา มีไรกัน แฟนหลั่งใน ไป 3 วัน เลย ณ ปัจจุบัน ประจำเดือนก็ยังไม่มา ตรวจก็ขึ้น 1 ขีด แต่ เจ้บท้องหน่วงๆ เจ้บ บ้าง ไม่เจ็บ บ้าง แบบนี้ มีโอกาสท้องไหมคะ
    jitwimol  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ jitwimol

    การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    โดยควรจะต้องสังเกตรอบเดือน และยืนยันการตั้งครรภ์ร่วมไปด้วย หากประจำเดือนมาช้าไปกว่า 35 วันจากรอบก่อนแล้ว

    การตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากประจำเดือนขาดหายไปแล้ว น่าจะให้ผลที่แน่นอนได้ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันที่รพอีกครั้ง การเจ็บท้องหน่วงๆดังกล่าวมา ไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่