• ปวดท้องประจำเดือน แต่ประจำเดือนไม่มา

  •  fah ka
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือกังวลมากค่ะ ตอนนี้ถึงรอบเดือนของประจำเดือนแล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มา ก่อนหน้านี้3วันมีอาการตกขาว และมีกลิ่น 2วันแที่แล้วมีเลือดออกจากช่องคลอดนิดหน่อย แต่ไม่ใช่ประจำเดือนค่ะ ออกมานิดเดียวแล้วก้อหยุดไปเลย แล้ววันนี้มีอาการปวดท้องประจำเดือน แต่ประจำเดือนไม่มา มีอาการปวดหลัง แต่ไม่เจ็บหน้าอกค่ะ (ส่วนเรื่องเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีอะไรกับแฟนมา10วันแล้วค่ะ ตอนมีก้อป้องกันตลอด ใส่ถุงตลอด) ลองตรวจก็ไม่ได้ท้องค่ะ แต่อาการปวดท้องแบบนี้อันตรายมั้ยคะ พอดีกังวลมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fah ka,

                            การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ดังนั้น การที่มีตกขาวมีกลิ่น มีเลือดออกจากช่องคลอดเล็กน้อย และปวดท้อง อาจเกิดจากมีมดลูกอักเสบ หรือโรคอื่นๆ เช่น เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก เป็นต้น ซึ่งหากประจำเดือนยังคงไม่มา และยังคงมีอาการปวดท้องน้อย หรือต่อมา ได้มีประจำเดือนมาแล้ว แต่ยังคงมีปวดท้องน้อยต่อเนื่อง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ