• มีอาการปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ ปวดตึงจนถึงทวารหนัก

  •  Mint Thidarat
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีอาการปวดท้องน้อยหลังจากมี พสพ.กับแฟนค่ะ ปวดตึงๆจนไปถึงทวารหนักเลย ไม่สามารถขยับตัวแรงๆได้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคุมกำเนิดค่ะเพิ่งจะมาคุมเดือนที่แล้วรู้สึกว่าหลังจากปจด.มา ก็ปวดตั้งแต่นั้นเลย เลยเลิกคุมแล้วค่ะ ตอนนี้ปจด.ครบกำหนดแล้วแต่ยังไม่มา1เดือน มีหลังจากพสพ.กับแฟนทุกๆครั้งจะปวดท้องน้อยบริเวณใกล้ๆหัวหน่าว แต่ครั้งนี้ปวดลามไปถึงทวารหนักเลยค่ะ เหมือนมันจะหลุดออกมา

    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดท้องน้อยหลังการมีเพศสัมพันธ์ ขณะมีเพศสัมพันธ์ จำเป็นต้องระวังภาวะ อุ้งเชิงกรานอักเสบติดเชื้อ(Pelvic inflammatory disease) โดยโรคนี้เกิดจากการติดเชื้อ หนองใน(N.gonorrhea) หรือเชื้อหนองในเทียม( C.trachomatis) บริเวณระบบสืบพันธ์เพศหญิงส่วนบน คือ มดลูก ปีกมดลูก ก่อให้เกิดอาการดังนี้ มีตกขาวปริมาณมากผิดปกติ มีสีคล้ายหนอง ปวดบริเวณท้องน้อย หัวเหน่า ปวดบริเวณท้องด้านซ้าย หรือขวา มีไข้ เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ การวินิจฉัยโรคทำได้โดย การตรวจร่างกาย การตรวจภายใน หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพื่อหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมครับ