• มีเพศสัมพันธ์ แล้วถุงยางขาด สอดใส่ได้แป๊ปเดียว จะท้องไหม

  •  fukurosan
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนวันนี้ และวันนี้เป็นวันไข่สุกของแฟนผม (ตามที่แอพบอก และมีมูกออกจากช่องคลอดเมื่อวาน) ทำไปทำ ผมก็สอดใส่ของแฟนอีกรอบ มันก็ฝืดและขาดตรงหัว ตอนนั้นผมใส่ไม่ลึกเลย ใส่ไปประมาณ1นิ้วก้อย พอขาดแล้วผมก็ดึงออกเลย ผมมั่นใจมากๆว่าดึงออกเร็วมากหลังจากขาด ผมอยากทราบว่าโอกาสมันน้อยไหมเพราะว่า ผมไม่มีการหลั่งเกิดขึ้น ไม่ได้มีการหลั่งมาก่อนหน้านั้น และไม่รู้สึกว่าใกล้จะหลั่งด้วย และดูๆแล้วเหตุการณ์นี้มันเหมือนกับเอานิ้วเปื้อนน้ำหล่อลื่นไปสอดใส่ซะอีก ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    fukurosan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ fukurosan

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง แม้จะทำไม่นานหรือยังไม่ถึงจุดสุดยอดคือมีการหลั่งน้ำอสุจิ ก็สามารถตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากอาจมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้ก่อนบางส่วน และถ้าถุงยางขาดร่วมด้วยก็มีโอกาสค่ะ

    ดังนั้นในกรณีนี้จึงตอบว่ามีโอกาสนะคะ ควรสังเกตอาการเรื่องประจำเดือนว่ามาช้าหรือมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดระหว่างนี้หรือไม่ ถ้ามีควรไปพบสูตินรีแพทย์ หากอยู่ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ซึ่งควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยาค่ะ