• มีเพศสัมพันธ์วันไข่ตก ใส่ถุงยางและหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  miw12345
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ในวันไข่ตกพอดี มีการป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยโดยใส่ตั้งแต่เริ่มจนจบ และหลั่งนอกร่วมด้วย มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม
    miw12345  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ miw12345

    การใช้ถุงยางอนามัยเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพดี หากใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่หมดอายุ ไม่ขาด ไม่รั่ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% แม้จะเป็นการมีเพศสัมพันธ์ในวันไข่ตกหรือช่วงใดๆของรอบเดือนค่ะ

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมี โอกาสตั้งครรภ์ได้แต่น้อย

    แนะนำการใช้ถุงยางอนามัยหรือใช้ยาคุมกำเนิดทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้ายังไม่พร้อมมีบุตรและสังเกตอาการเรื่องเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาช้า หรือปวดหน่วงท้องน้อย ถ้ามีควรรีบปรึกษาสูตินรีแพทย์