• ปวดท้องน้อยมาหลายวัน มีตกขาวสีเหลือง ประจำเดือนมาช้าไป 2 วันแล้ว

  •  Kra tai
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยมาหลายวันแล้วค่ะ ปวดแบบตลอดเวลาหลัง1-2วันนี้มีตกขาวสีเหลืองออกมานิดนึงด้วยค่ะ แล้วประจำเดือนก็มาไม่ตรงตอนนี้เลทไป2วันแล้วค่ะ เครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Kra tai,

                          หากประจำเดือนมาช้าไป 2 วันแล้ว และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                             สำหรับอาการปวดท้องน้อยร่วมกับการมีตกขาวสีเหลือง อาจเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม และอาจทำให้มีมดลูกอักเสบตามมา จึงมีปวดท้องน้อยได้ค่ะ ซึ่งการมีมดลูกอักเสบ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ด้วย

                              ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และยังคงมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่อง หรือยังคงมีตกขาวสีเหลืองต่อเนื่อง แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ